Backlink phần mềm

SEO là quy trình cần phải nắm bắt chắc chắn trên môi trường mạng internet, đây là công cụ tối ưu hóa tìm kiếm đảm bảo tần suất xuất hiện trang web của bạn hơn hẳn đối tượng cạnh tranh. Đây là chìa khóa quyết định số lượng khách hàng tiềm năng trong tương lai của doanh nghiệp.

Để tạo nên sự thành công đó backlink là một trong các thành phần cấu thành sự thành công của SEO. Vậy câu hỏi đặt ra, backlink là gì? Backlink giúp ích gì cho sự tăng trưởng của doanh nghiệp. Tất cả những thắc mắc sẽ được giải đáp ngay tại đây, mong sẽ đem lại cho các bạn nhiều thông tin hữu ích!

Backlink phần mềm là gì?

Backlink là những liên kết (link) dẫn từ một website, diễn đàn, blog, mạng xã hội khác (khác domain) đi tới trang website của bạn. Tạo backlink là phần quan trọng không thể thiếu khi trong quá trình SEO web.

Một trang web có thể có một hay nhiều backlink, tuy nhiên trang website sở hữu nhiều backlink tốt sẽ nâng cao vị trí web trên bảng xếp hạng từ khóa tìm kiếm của Google. Nên nhớ, nhiều backlink không quan trọng bằng việc tạo backlink chất lượng, vậy nên backlink chất lượng là yếu tố được đặt lên hàng đầu.

Backlink không quyết định hoàn toàn vị trí xếp hạng của web dựa vào vị trí tìm kiếm, vì còn tùy thuộc nhiều yếu tố khác nhưng nó lại là một thành phần rất quan trọng giúp trang web của bạn cạnh tranh được ưu tiên.

Lý do backlink có vai trò quan trọng

Backlink giúp cải thiện vị trí Website bạn trên thanh công cụ tìm kiếm

Có thể hình dung trang web của bạn như một cửa hàng ăn uống, việc của bạn là phải tìm được khách hàng và quảng bá cho những khách khác để biết bạn bán gì và địa chỉ ở đâu để có cơ hội thu hút khach bán hàng.

Tuy nhiên vị trí cửa hàng của bạn tại một nơi hẻo lánh và bạn cũng không treo biển tên quán. Vậy làm sao khách hàng có thể tìm thấy quán ăn của bạn được? Tương tự như vậy, backlink giúp nâng vị trí của site bạn lên cao hơn để tiếp cận được nhiều đối tượng hơn, đó là cách quảng bá với khách hàng về sự tồn tại của bạn. Đồng thời, mở ra cơ hội tăng khách hàng và tăng doanh thu là điều tất nhiên.

Thu hút lượng truy cập lớn hơn

Được xem như là lời giới thiệu từ site này đến site khác, cảm giác tò mò được kích thích sẽ làm họ có hành động click vào nội dung tiếp đó. Ngoài ra, backlink còn bao gồm cả các liên kết từ bên ngoài trở về và liên kết nội bộ trong trang web, hãy tận dụng tối đa internal link trong website của mình sẽ giúp đẩy nhanh vị trí site lên top tìm kiếm nhanh chóng.

Có thể xem đây là cách tiếp cận gián tiếp người dùng không cần phải search từ khóa để tìm ra trang web của bạn, góp phần tăng khả năng tiếp cận website.

Nâng cao trải nghiệm lướt web cho người dùng

Backlink là công cụ giúp người đọc có trải nghiệm hoàn thiện hơn. Từ những nội dung có sẵn trong trang web được tìm kiếm, độc giả có thể tìm thấy các chủ đề liên quan hoặc khám phá những nội dung khác mà không cần phải thoát ra lại trang chủ, tránh được một số thao tác rườm rà không đáng có.

Tăng độ tin tưởng cho website

Một khi trang website được nhiều backlink dẫn về sẽ làm cho Google đánh giá rằng site này thật sự có nhiều thông tin hữu ích mới được dẫn nhiều như vậy. Dựa vào đó Google xác định web có đủ tiêu chuẩn và bắt đầu đẩy vị trí web lên vị trí được nhiều người tiếp cận hơn.

Độc giả cũng vậy, hầu như các trang web được đề xuất lên vị trí đầu tiên là những nội dung họ cảm thấy tin tưởng hoặc có thói quen nhấp vào nhất

Chú ý nhỏ là không phải cứ dẫn nhiều backlink thì được đánh giá là web chất lượng, hãy tạo nhiều backlink thật chất lượng. Đặt backlink từ các trang mạng xã hội như facebook, twitter, tumblr,… sẽ tăng độ tin cậy webstie rất tốt đấy.

Các loại backlink phổ biến

 1. Backlink mạng xã hội

Backlink mạng xã hội (Social Media Profile Backlink) là URL website nằm trong hồ sơ của các trang mạng xã hội. Đây là dạng backlink dễ tạo nhất và phổ biến nhất vì miễn phí, nhanh chóng và thao tác dễ dàng. Hầu hết backlink từ mạng xã hội đều có gắn tag “no follow” nhưng vẫn đem lại hiệu ứng rất tốt như:

Gia tăng số lượng backlink hợp lệ

Mở rộng mức độ nhận diện thương hiệu

Khách hàng tránh được sự nhầm lẫn với các thương hiệu khác trên MXH

Đa dạng tính chất link với tag “nofollow” và “dofollow”

Hỗ trợ tốt cho SEO địa phương, Google Maps

 1. Backlink tại phần bình luận

Bình luận là nơi tương tác, thảo luận với nhau về các chủ đề các đối tượng đang quan tâm. Đây là nơi có tiềm năng tăng lượt tiếp cận chất lượng rất cao từ backlink, các nền tảng hay có tính năng bình luận như blog, forum, mạng xã hội…

Bạn có thể bỏ backlink gợi ý trang web, sản phẩm hay dịch vụ của bạn cho đối tượng phù hợp trong các hội nhóm, cộng đồng tại mục bình luận khi phù hợp. Tuy nhiên, backlink tại phần bình luận sẽ bị giới hạn số lần đặt backlink vì nếu bình luận quá nhiều comment như vậy quá nhiều lần Google sẽ xem đây là spam.

 1. Backlink từ web 2.0

Web 2.0 là các trang web cho phép bạn tạo bài viết và đăng trên nền tảng của họ với tư cách là nhà sáng tạo nội dung. Thông thường các trang web này có độ uy tín rất cao và được rất nhiều người truy cập thường xuyên. Vậy nên, phải chăm chút kĩ lưỡng cho bài viết của bạn vì những trang web này rất khó được duyệt và tốn khá nhiều thời gian.

Để đánh giá độ uy tín trang web, chỉ số DA sẽ có số liệu cụ thể thể hiện mức độ trang web bạn đạt được, nên chú ý thường xuyên tạo ra nội dung chất lượng, tần suất đăng bài đều đặn, cũng không nên bỏ quảng cáo vào quá nhiều và chỉ nên đặt backlink khi thật sự cần thiết.

 1. Backlink từ Guest Post

Guest Post là những bài viết của bạn tạo và đăng trên các website khác để đặt backlink trỏ về website của mình nhằm mục đích quảng bá thương hiệu và quảng cáo sản phẩm, dịch vụ. Tạo sự chủ động chủ đề bài viết và thực hiện đúng mục đích của bạn theo trên một website uy tín khác.

Tuy nhiên cũng có các lưu ý khi đặt backlink đặt các backlink Dofollow chất lượng, chhi phí sẽ rất lớn nếu bạn không có hệ thống và phải mua Guest Post, khó kiểm soát số lượng và giá tiền quy định mỗi website…

 1. Backlink từ trang báo mạng

Backlink từ báo mạng là những backlink đặt tại các trang báo online nổi tiếng, uy tín, được nhiều người truy cập mỗi ngày. Đây là một dịch vụ tốn chi phí, tùy từng website và nhu cầu bạn cần mà có mức giá khác nhau. Lan tỏa thương hiệu rộng rãi và lập tức được biết đến bởi rất nhiều người. Gia tăng uy tín khi được xuất hiện trên nhiều trang báo.

Tuy nhiên, nhược điểm của backlink từ báo mạng là hiệu quả đạt được còn phụ thuộc vào chất lượng bài báo được gắn backlink. Chi phí bỏ ra khá cao để đảm bảo độ phủ sóng của backlink. Tiếp theo, backlink dễ bị chìm vì cũng có rất nhiều backlink khác trong trang báo mạng đó.

Cách tạo backlink

Lựa chọn backlink

Để giúp website của bạn có xếp hạng cao hơn, bạn nên chủ động tìm kiếm những backlink đáng tin cậy, nguồn tham khảo hay và đặc biệt là khó tìm kiếm hơn. Tuy mất nhiều thời gian nhưng cũng sẽ mang lại kết quả cực kỳ xứng đáng cho trang web của bạn.

Tìm kiếm Domain liên quan

Lựa chọn Domain có ảnh hưởng đến vị trí xếp hạng web dựa vào keyword bởi vì những vần đề người đọc quan tâm chứa trong từ khóa tìm kiếm của họ trên trang Domain nếu không liên quan đến nội dung đó, đa phần họ sẽ không quan tâm và không đánh giá cao độ uy tín và chất lượng của cả trang web và backlink.

Tóm lại, nên chọn domain liên quan hoặc có chủ đề tương tự backlink

Lựa chọn bài viết liên quan

Bạn đặt backlink từ một bài viết cụ thể trong domain có chủ đề liên quan. Điều này sẽ tạo ảnh hưởng nhất định và góp phần cải thiện xếp hạng tìm kiếm trên Google.

Ví dụ như trang Domain về nghệ thuật có bài viết về Hồ Ngọc Hà, có thể gắn backlink các sản phẩm phân phối son môi M.O.I (hãng son Hồ Ngọc Hà) để tạo nên sự liên quan giữa các chủ đề với nhau.

Backlink có chỉ số Domain Rating (DR) cao

Domain Rating (DR) là chỉ số thể hiện sức mạnh của backlink profile (toàn bộ hệ thống liên kết của bạn) so với những trang web khác trên thang điểm 100.

Để tăng DR cao chúng ta nên thường xuyên loại bỏ các link có chất lượng thấp, tăng các link chất lượng liên quan nhất, sau đó mới tới các link mạnh để cải thiện thứ hạng trang web.

Đa dạng xây dựng Backlink trên nhiều website khác nhau

Đặt backlink trên nhiều website khác nhau, các website này khác nhau về IP, đồng thời các backlink này trong cùng hệ thống.

Backlink thu hút nhiều traffic

Lượt traffic càng cao khiến cho trang web của bạn tăng độ uy tín, là yếu tố góp phần nâng vị trí xếp hạng của website bạn

Đặt backlink ở đâu tốt nhất

 • Từ site có PR cao (PR >= 4)
 • Đặt link trên website có chỉ số DA, PA cao
 • Gắn backlink ở các web nhiều traffic
 • Đặt backlink ở website cùng chủ đề hoặc những chủ đề liên quan
 • Đặt backlink trong nội dung bài viết
 • Đặt baclink tại các website gov, edu tăng độ uy tín.

Các lưu ý cần tránh khi tạo backlink

Không được phép Spam

Chỉ xây dựng backlinks chất lượng từ các nguồn hợp pháp, không thực hiện gửi hàng loạt liên kết hay gửi những nội dung sai quy tắc cộng đồng cho phép. Bởi vì Google sẽ xem xét và đánh giá SPAM, sau đó trang web của bạn sẽ bị phạt, vì vậy không nên SPAM gây ra ảnh hưởng xấu đến trang web của bạn.

Tránh spam thẻ Anchor, hoặc tối ưu anchor quá mức

Không xây dựng các liên kết sử dụng cùng một thẻ Anchor trên hàng loạt trang web, có thể sẽ bị Google phát hiện và xử phạt. Do đó, khi bạn xây dựng liên kết, hãy sử dụng các biến thể trong thẻ Anchor trên các trang web khác nhau (đa dạng anchor text).

Đây là bí quyết của quá trình xây dựng liên kết an toàn.Ý tưởng là liên kết của bạn nên trông tự nhiên vì các liên kết tự nhiên giúp bạn xếp hạng tốt hơn.

Tham khảo mua backlink hữu cơ

Dịch vụ cung cấp cho bạn backlinks từ các trang web có thể mua liên kết với giá rất rẻ chỉ từ $1. Những gì bạn nhận được là tăng xếp hạng cho blog của bạn và do đó lưu lượng truy cập từ nguồn search tự nhiên sẽ tăng.

Mua backlink như đang cầm trong tay con dao 2 lưỡi không nên quá lạm dụng tuy nhiên hiệu quả nhưng khi bị Google phát hiện thì chắc chắn sẽ dính hình phạt, hãy cân nhắc kĩ lượng khi sử dụng phương pháp này.

Cố gắng kiếm được liên kết thay vì xây dựng

Từ những liên kết sẵn có, gắn vào trang blog của bạn. Google ưa chuộng các loại liên kết tự nhiên này hơn so với việc tự tạo liên kết sau đó gắn vào trang của bạn. Điều này cần được chú trọng để ý. Hãy tìm những gì tự nhiên nhất, không sắp xếp sẵn vì mục đích nào đó.

Điều này vừa tiết kiệm thời gian phải đau đầu, vừa được đánh giá chất lượng nội dung mang lại trên Google là tự nhiên, vừa giúp đỡ vừa còn để nhận được nhiều truy cập liên kết đến trang web của bạn.

Điểm danh các phần mềm tạo backlink hiệu quả

Góp phần tạo ra các backlink chất lượng đem lại hiệu quả tối ưu nhất không thể nào thiếu sự hỗ trợ của các phần mềm. Trong khi tạo backlink là một trong những phần quan trọng không thể trong quá trình SEO website.

Để website tiết kiệm thời gian và chi phí nhanh nhất để backlink  được lên top có thể cần rất nhiều backlink phụ thuộc vào từng ngành nghề. phần mềm tạo backlink hàng loạt hẳn là sự lựa chọn tối ưu nhất. Vậy đâu là phần mềm tạo backlink chuyên nghiệp, hãy cùng tham khảo bài viết này nhé!

RankerX

Đây là phần mềm giúp xây dựng hàng loạt backlink một cách tự độngcó tốc độ và độ chính xác cao, số được mình đánh giá hiệu quả và có chi phí hợp lý (khoảng 50$/tháng).

Ranker X có tài nguyên chạy backlink gồm nhiều website là social, forum, web 2.0 blog đã được bộ phận quản lý tool lọc ra với tiêu chí có tỉ lệ index cao. Với các chức năng bạn có thể chạy được nhiều link chính cùng lúc. Một chức năng không thể thiếu đối với các tool chạy backlink đó là chạy backlink đa tầng.

Tất cả những gì bạn cần làm là setup các tùy chọn và phần việc còn lại RankerX sẽ tự động hoàn thành.

Money Robot

Một phần mềm này khá phổ biến tại thị trường SEO. Money Robot đa dạng các tính năng như tạo danh sách website, theo dõi đường truyền, chèn link tự động…  Là phần mềm xây dựng liên kết thông minh và khá giống Ranker X về các chức năng.

Điểm nhấn là phía chủ quản của Money Robot có tạo thêm một số tài nguyên riêng để thực hiện việt tạo backlink. Giá sở hữu bản quyền Money Robot là 67$/ tháng và 497$ /trọn đời.

GSA

Điều đáng nói ở phần mềm này được nhận xét là “sai một ly đi một dặm” vì nó có cả Option chung của tool và Option riêng của từng Project. Nên nếu không hiểu các option thì bạn phải trả một cái giá cực đắt!

Chưa kể đến chi phí, đây là một phần mềm ngốn tiền khá nhiều nhưng nó vẫn đem lại đa dạng nguồn backlink, thậm chí là backlink chất lượng nếu bạn setup tìm được, nó cũng mạnh về bên tiếng anh/ Tuy nhiên, theo nhiều đánh giá đây không phải phần mềm phù hợp và dễ gây vi phạm trên các thuật toán Google

Seo Autopilot

Đây là một phần mềm đáng tin cậy giúp bạn nhận được các liên kết ngược chất lượng cao Quản lý PBN và web DA 2.0 cao của bạn. Xếp hạng các video youtube của bạn trên SERP của Google. Có nhiều tính năng giống Ranker X, đặc biệt phần mềm đó là làm xong backlink thì tool sẽ tự động index backlink cho bạn và tỉ lệ index khá cao.

Nhưng với chi phí khá đắt lên đến vài trăm đô cho phiên bản dùng tháng là một nhược điểm của phần mềm này.

Lời kết

Cạnh tranh càng cao, con người càng phải tận dụng tối ưu những công cụ đã có. Ai mạnh hơn thì kẻ đó chiến thắng, vừa mạnh vừa nhanh thì càng tốt. Backlink là vũ khí hỗ trợ cho website có chỗ đứng tốt nhất để khai thác khách hàng. Phải nhấn mạnh thêm vai trò quan trọng của backlink, đây là yếu tố đặc biệt cần chú trọng để đạt được những kết quả tốt nhất kèm theo những tiềm năng mang lại.